Tiểu Cần: Tập huấn công tác dân vận
         Trong 2 ngày 04 và 05/8/2022, Ban Dân vận Huyện ủy Tiểu Cần phối hợp cùng Trung tâm Chính trị huyện tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận cho trên 130 cán bộ làm công tác dân vận ở các ban, phòng ngành huyện và các xã, thị trấn. Ông Kim Rương - UVTVTU, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy đến dự.

Bà Nguyễn Thị Kiều Diễm - UVTVHU, Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy, Chủ tịch UBMTTQVN huyện

phát biểu khai mạc

Đối tượng tham gia lớp tập huấn gồm cán bộ phụ trách công tác dân vận ở các chi, đảng bộ ngành huyện, khối vận, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, UBND các xã, thị trấn.

Các đối tượng tham gia lớp tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận năm 2022

Nội dung trọng tâm của lớp tập huấn gồm: Công tác dân vận của tổ chức, cơ sở đảng; pháp lệnh 34 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về thực hiện dân chủ ở xã, phường, thị trấn, Nghị định số 145 quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Bộ luật Lao động, điều kiện lao động và quan hệ lao động; phong trào thi đua dân vận khéo với phương châm trọng dân, gần dân, hiểu dân, học dân và có trách nhiệm với dân. Nghe dân nói, nói dân hiểu, làm dân tin. Người làm công tác dân vận phải thấm nhuần lời dạy của Bác “óc nghĩ, mắt trông, tai nghe, miệng nói, tay làm”; những kinh nghiệm công tác dân vận trong đồng bào dân tộc, tôn giáo và công tác dân vận chính quyền trong thời gian qua và hiện nay.

Toàn cảnh lớp tập huấn nghiệp vụ công tác dân vận năm 2022

Thông qua lớp tập huấn nhằm bổ sung thêm kiến thức, nghiệp vụ, phổ biến các chủ trương, nghị quyết của Đảng, Nhà nước liên quan đến công tác dân vận và nâng cao năng lực cho cán bộ làm công tác dân vận ở cơ sở. Trên cơ sở đó giúp các học viên vận dụng vào thực tiễn công tác ở địa phương, đơn vị đạt hiệu quả hơn trong thời gian tới./.

Tin, ảnh: Ngọc Diễm - Quang Minh