Tiểu Cần: Triển khai nhiệm vụ Công đoàn 6 tháng cuối năm 2022
         Ngày 23/6/2022 Liên đoàn Lao động huyện Tiểu Cần tổ chức sơ kết hoạt động 6 tháng đầu năm và triển khai nhiệm vụ Công đoàn từ nay đến cuối năm 2022 trên địa bàn huyện.

Bà Nguyễn Thị Kiều Diễm - Trưởng BDV Huyện ủy,

Chủ tịch UBMTTQVN huyện phát biểu tại HN

Lãnh đạo BDV Huyện ủy - UBND huyện và CĐCS tham dự HN

Cùng với việc thực hiện các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao và các phong trào thi đua yêu nước; trong 6 tháng đầu năm 2022 Liên đoàn Lao động huyện và các Công đoàn cơ sở còn quan tâm thực hiện tốt công tác chăm lo đời sống vật chất, tinh thần, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên công đoàn, công nhân viên chức lao động. Điển hình như tặng hơn 1.700 phần quà cho công nhân, viên chức lao động gặp khó khăn và 140 phần quà cho thanh niên lên đường bảo vệ Tổ quốc năm 2022; đồng thời vận động xây dựng, bàn giao 05 căn nhà Mái ấm công đoàn cho đoàn viên gặp khó khăn về nhà ở. Đáng chú ý trong 6 tháng đầu năm 2022 LĐLĐ huyện Tiểu Cần kết nạp mới 200 đoàn viên công đoàn, vận động thành lập 02 Công đoàn cơ sở tại Công ty TNHH MTV Minh Nhàn Tiểu Cần và Công ty TNHH Trà Vinh Farm; nâng tổng số đến nay huyện Tiểu Cần có 78 Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện, với tổng số 2.639 đoàn viên công đoàn…

Ông Lê Văn Bài - Chủ tịch LĐLĐ huyện tiếp thu ý kiến chỉ đạo

Đại diện các CĐCS trong huyện tham dự HN triển khai

nhiệm vụ Công đoàn 6 tháng cuối năm

Toàn cảnh hội nghị triển khai nhiệm vụ Công đoàn

6 tháng cuối năm 2022

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm 2022 Liên đoàn Lao động huyện Tiểu Cần tập trung chỉ đạo công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn cơ sở tiến tới Đại hội Công đoàn huyện lần thứ IX, nhiệm kỳ 2023 - 2028. Tăng cường hoạt động nắm bắt thông tin, tâm tư, nguyện vọng của đoàn viên, người lao động để phối hợp với các ngành, công ty, doanh nghiệp kịp thời tháo gỡ khó khăn, vướng mắc, bức xúc của người lao động. Thường xuyên phối hợp khảo sát việc thực hiện các chế độ, chính sách đối với người lao động, nhất là về tiền lương, tiền thưởng, thời gian làm việc, thời gian nghỉ ngơi của người lao động trong các công ty, doanh nghiệp để kịp thời tham mưu, đề xuất hướng xử lý phù hợp, nhằm đảm bảo hài hòa lợi ích giữa doanh nghiệp và người lao động. Vận động công nhân viên chức và người lao động tích cực tham gia đóng góp các quỹ phúc lợi xã hội, từ thiện để cùng với chính quyền địa phương chăm lo cho gia đình chính sách, người nghèo có hoàn cảnh khó khăn. Tiếp tục phát động mạnh mẽ việc đăng ký, thực hiện các phong trào thi đua yêu nước; phong trào thi đua trên các công trình, sản phẩm thi đua đạt hiệu quả thiết thực; đồng thời tiếp tục triển khai thực hiện chương trình “Một triệu sáng kiến - nỗ lực vượt khó, sáng tạo, quyết tâm chiến thắng đại dịch Covid-19” lập thành tích chào mừng Đại hội Công đoàn các cấp, tiến tới Đại hội XIII Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2023 - 2028.

Tin, ảnh: Chí Bảo - Chí Hẹn