Tiểu Cần: Thành lập Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Trà Vinh Farm

        Ngày 31/5/2022, Liên đoàn Lao động huyện Tiểu Cần và Ban Giám đốc Công ty TNHH Trà Vinh Farm tổ chức lễ Công bố quyết định thành lập và ra mắt Ban Chấp hành Công đoàn cơ sở tại công ty này. 

Ông Lê Văn Bài - Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quyết định

kết nạp ĐVCĐ

         Công ty TNHH Trà Vinh Farm có trụ sở và khu chế xuất các sản phẩm từ Mật hoa dừa tại địa bàn khóm 2, thị trấn Tiểu Cần. Công ty có 31 nhân viên quản lý và công nhân lao động; trong đó có 16 lao động thường xuyên và 15 lao động thời vụ.

Ông Lê Văn Bài - Chủ tịch LĐLĐ huyện trao quyết định

Công nhận BCH CĐCS Cty TNHH Trà Vinh Farm

         Tại buổi lễ, lãnh đạo Liên đoàn Lao động huyện Tiểu Cần giới thiệu về vai trò, chức năng hoạt động của tổ chức Công đoàn Việt Nam và các quyền lợi cơ bản về tiền lương, tiền công, bảo hộ lao động, bảo hiểm xã hội, bảo hiểm thất nghiệp, khen thưởng, chính sách về an sinh xã hội và một số chính sách ưu đãi khác đối với đoàn viên công đoàn và người lao động.

Lãnh đạo LĐLĐ huyện, Đảng ủy - UBND xã Phú Cần,

thị trấn Tiểu Cần, lãnh đạo và BCH CĐCS Công ty TNHH Trà Vinh Farm

         Theo Quyết định thành lập, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Trà Vinh Farm có 16 đoàn viên công đoàn; trong đó Ban Chấp hành có 03 thành viên phụ trách, điều hành hoạt động công đoàn. Dự kiến, sau khi chính thức đi vào hoạt động, Công đoàn cơ sở Công ty TNHH Trà Vinh Farm sẽ tiếp tục vận động và kết nạp thêm các công nhân lao động của công ty có đủ điều kiện vào tổ chức công đoàn.

Ông Lê Văn Bài - Chủ tịch LĐLĐ huyện triển khai một số

văn bản có liên quan đến hoạt động công đoàn

         Như vậy, đến thời điểm này huyện Tiểu Cần đã thành lập được 78 Công đoàn cơ sở trực thuộc Liên đoàn Lao động huyện; với tổng số 2.630 đoàn viên. Trong đó có 05 Công đoàn trong các công ty, doanh nghiệp. Đây là lực lượng nòng cốt trong công tác tuyên truyền, thực hiện các chính sách có liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của người lao động trên địa bàn huyện.

                                                     Tin, ảnh: Chí Bảo - Chí Hẹn

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 3045
  • Trong tuần: 36,648
  • Tất cả: 2,234,415