Tiểu Cần: Thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”

         Thực hiện “Tháng hành động vì an toàn thực phẩm”, Đoàn thanh tra liên ngành của tỉnh Trà Vinh đã tiến hành thanh tra kiểm tra đối với lĩnh vực an toàn thực phẩm năm 2022 trên địa bàn huyện Tiểu Cần.

Đoàn kiểm tra cơ sở kinh doanh ăn uống

         Theo đó, Đoàn đã kiểm tra 09 cơ sở kinh doanh các loại hình dịch vụ ăn uống, tạp hóa, sản xuất bánh mì, kinh doanh thực phẩm và bếp ăn tập thể trên địa bàn thị trấn Tiểu Cần và xã Hiếu Trung. Nội dung chủ yếu kiểm tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm, về điều kiện kinh doanh của các cơ sở, trang thiết bị, dụng cụ, Giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện ATTP, Bản cam kết sản xuất kinh doanh thực phẩm, việc thực hiện các quy định về công bố sản phẩm, các hồ sơ, tài liệu liên quan đến công bố chất lượng sản phẩm, ghi nhãn sản phẩm cũng như thực hiện các quy định về truy xuất nguồn gốc sản phẩm…

Kiểm tra khu vực sơ chế của cơ sở

         Kết quả qua thanh tra, kiểm tra các chủ cơ sở có mắc lỗi vi phạm nhưng không nghiêm trọng liên quan đến thời hạn của giấy khám sức khỏe và giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm của chủ cơ sở. Đoàn giao lại cho địa phương thực hiện công tác hậu kiểm, nếu cơ sở không thực hiện đúng theo yêu cầu của đoàn kiểm tra thì sẽ tiến hành xử phạt theo quy định.

Tin, ảnh: Phú Thành

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 204
  • Hôm nay: 6087
  • Trong tuần: 48,911
  • Tất cả: 2,839,809