Tiểu Cần: Hội LHPN huyện ra quân trồng cây xanh
        Ngày 16/4/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tiểu Cần phối hợp Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Ngãi Hùng ra quân trồng cây xanh chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh (5/1992 - 5/2022).

Dọn dẹp cảnh quan môi trường và trồng cây xanh xung quanh

khuôn viên Nhà thờ Bác Hồ thuộc ấp Chánh Hội A, xã Ngãi Hùng

Theo đó, Hội LHPN huyện Tiểu Cần và Hội LHPN xã Ngãi Hùng đã ra quân vệ sinh, dọn dẹp cảnh quan môi trường và trồng cây xanh xung quanh khuôn viên Nhà thờ Bác Hồ thuộc ấp Chánh Hội A, xã Ngãi Hùng. Đồng thời trồng trên 250 cây xanh gồm bông trang, bướm hồng, bằng lăng tím,… trên tuyến Hương lộ 38 thuộc ấp Ngã Tư, xã Ngãi Hùng, chiều dài 1,5 km với kinh phí 05 triệu đồng do Hội LHPN huyện và Hội LHPN xã Ngãi Hùng vận động các mạnh thường quân đóng góp. Hoạt động này thu hút trên 30 hội viên phụ nữ và đoàn viên thanh niên xã Ngãi Hùng tham gia.

Ra quân trồng cây xanh tuyến Hương lộ 38

thuộc ấp Ngã Tư, xã Ngãi Hùng

Đây không chỉ là hoạt động chào mừng thành công Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2022 - 2027 và kỷ niệm 30 năm tái lập tỉnh Trà Vinh mà còn là hoạt động bảo vệ môi trường trên địa bàn xã nhằm xây dựng cảnh quan môi trường nông thôn xanh - sạch - đẹp góp phần xây dựng xã Ngãi Hùng đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao trong năm 2022 theo kế hoạch đề ra.

Theo Hội LHPN huyện Tiểu Cần, Hội sẽ tiếp tục phát động các cơ sở hội trên địa bàn huyện thường xuyên thực hiện việc trồng và chăm sóc cây xanh trên các tuyến đường, đặc biệt là củng cố các tuyến đường hoa của Hội. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, nâng cao ý thức của hội viên phụ nữ trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, lợi ích của việc trồng và chăm sóc các loại cây xanh góp phần nâng cao chất lượng tiêu chí môi trường trong xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu và đô thị văn minh./.

Tin, ảnh: Kiều Diễm - Chí Hẹn