Tiểu Cần: Hội Liên hiệp Phụ nữ triển khai nhiệm vụ công tác quí II năm 2022
          Ngày 08/4/2022, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện Tiểu Cần tổ chức sơ kết công tác Hội quí I và triển khai nhiệm vụ công tác quí II/2022 trên địa bàn huyện. Lãnh đạo Hội LHPN tỉnh Trà Vinh đến dự.

Lãnh đạo tỉnh, huyện dự HN triển khai nhiệm vụ quí II

Cán bộ Hội cơ sở tham dự hội nghị

Cùng với việc đánh giá những ưu - khuyết điểm trong hoạt động và phong trào của Hội trong quí I/2022, Hội LHPN huyện Tiểu Cần cũng đã thông tin một số điểm mới của Đại hội đại biểu Phụ nữ toàn quốc lần thứ 13 bao gồm 04 nhóm chỉ tiêu và 05 quan điểm lớn trong hoạt động Hội nhiệm kỳ 2022 - 2027; đồng thời triển khai kế hoạch Chuyên đề về 02 khâu đột phá trong việc: Đẩy mạnh chuyển đổi số ứng dụng công nghệ thông tin trong chỉ đạo, điều hành, tổ chức các hoạt động giai đoạn 2021 - 2026; Đa dạng hóa phương thức hoạt động, xây dựng chi - tổ Hội vững mạnh. Kế hoạch hỗ trợ giảm nghèo năm 2022 và Kế hoạch phối hợp phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình năm 2022.

Bà Lê Thị Kim Loan - Chủ tịch Hội LHPN huyện phát biểu tại HN

Bà Đinh Ngọc Huệ - Phó Chủ tịch Hội LHPN tỉnh

phát biểu chỉ đạo tại HN

Đối với nhiệm vụ công tác Hội quí II/2022, Hội LHPN huyện Tiểu Cần tiếp tục lãnh chỉ đạo Hội cơ sở tập trung thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm đó là: Thường xuyên nắm và phản ánh tình hình tư tưởng cán bộ, hội viên phụ nữ, dự luận xã hội về vấn đề dân tộc, tôn giáo. Triển khai thực hiện các Chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới nâng cao. Nghiên cứu đưa sản phẩm đặc trưng, chủ lực của Hội làm ra lên sàn giao dịch thương mại điện tử. Đẩy mạnh phong trào thi đua “Phụ nữ tích cực học tập, lao động sáng tạo, xây dựng gia đình hạnh phúc”. Tiếp tục nâng chất cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch, góp phần vun đắp giá trị gia đình Việt Nam”. Thực hiện thí điểm tiêu chí “5 có” (Có ngôi nhà an toàn, có sinh kế bền vững, có sức khỏe, có kiến thức, có nếp sống văn hóa). Tập trung nâng chất lượng hoạt động và nhân rộng các mô hình tổ, nhóm, câu lạc bộ; mô hình tiết kiệm tín dụng. Tiếp tục triển khai các hoạt động của Đề án “hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017 - 2025”, gắn với thực hiện có hiệu quả chương trình mỗi xã một sản phẩm O.COP giai đoạn 2021 - 2025. Phối hợp Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện kiểm tra, quản lý tốt nguồn vốn ủy thác qua Hội. Chỉ đạo Hội phụ nữ cơ sở tập trung nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi, tổ hội, gắn với tổ chức học tập Điều lệ Hội, phát triển hội viên mới, xây dựng lực lượng hội viên nòng cốt ở cơ sở, duy trì xây dựng quỹ Hội; Vận động hội viên phụ nữ tham gia vào các tổ liên kết cùng ngành nghề, cùng mục tiêu để cùng phát triển. Vận động hội viên hưởng ứng thực hiện chương trình “Đồng hành cùng phụ nữ biên cương” do Trung ương Hội phát động để xây dựng mô hình sinh kế, hỗ trợ phụ nữ thoát nghèo bền vững.

Tin, ảnh: Chí Bảo - Chí Hẹn