Tiểu Cần: Tổ chức 02 cuộc diễn tập PCCC - Cứu nạn, cứu hộ tại Ngân hàng và doanh nghiệp

          Tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác về phòng chống cháy nổ cho các cơ quan, doanh nghiệp trước, trong và sau tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022; Ngày 22/01/2022 Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Tiểu Cần tổ chức 02 cuộc diễn tập phương án PCCC và cứu nạn, cứu hộ tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Chi nhánh huyện Tiểu Cần và Công ty TNHH MTV Giày Châu Phú - xã Hiếu Tử huyện Tiểu Cần.

 

Lực lượng PCCC triển khai đội hình chữa cháy tại Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh huyện Tiểu Cần

Tổ PCCC tại chỗ di chuyển người bị nạn và tài sản ra khỏi đám cháy giả định

         Theo giả định, vào khoảng 15 giờ ngày 22/01/2022 có sự cố cháy bất ngờ, bùng phát tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Chi nhánh huyện Tiểu Cần (gần vòng xoay thị trấn Tiểu Cần). Lúc này có rất nhiều nhân viên và khách hàng đến giao dịch. Khi phát hiện sự cố cháy, nhân viên Ngân hàng tiến hành bấm còi báo cháy cho nhân viên và toàn bộ khách hàng di tản khỏi tòa nhà. Tiếp đó, lực lượng PCCC tại chỗ cũng nhanh chóng liên hệ với Đội Cảnh sát PCCC - Cứu nạn, Cứu hộ Công an huyện Tiểu Cần để thông báo tình hình; đồng thời khẩn trương sơ tán người ra khu vực an toàn và di chuyển tài sản quan trọng ra khỏi đám cháy… Ngay sau khi nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ chuyên nghiệp điều động 12 cán bộ chiến sĩ và 02 xe chữa cháy chuyên nghiệp đến hiện trường, phối hợp với lực lượng PCCC tại chỗ khẩn trương triển khai đội hình, sử dụng vòi phun nước công suất mạnh làm mát khu vực quanh đám cháy nhằm hạn chế cháy lan và tiếp tục tìm kiếm người bị nạn, đưa ra khỏi đám cháy.

         Cũng liên quan đến công tác diễn tập, trước đó ngày 21/01/2022 lực lượng Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Tiểu Cần cũng tổ chức thành công cuộc diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn, cứu hộ, với tình huống giả định cháy nổ tại kho nguyên liệu sản xuất của Công ty TNHH MTV Giày Châu Phú, tại ấp Kinh Xáng, xã Hiếu Tử, huyện Tiểu Cần.

Lực lượng PCCC chuyên nghiệp chữa cháy tại Ngân hàng NN&PTNT Chi nhánh huyện Tiểu Cần

         Nhận xét về 02 cuộc diễn tập phương án phòng cháy chữa cháy - Cứu nạn, cứu hộ tại Ngân hàng Nông nghiệp và PTNT Chi nhánh huyện Tiểu Cần và Công ty TNHH MTV Giày Châu Phú; đại diện tổ diễn tập cho rằng: Công tác phối hợp diễn tập PCCC giữa lực lượng chuyên nghiệp và lực lượng tại chỗ của 02 đơn vị diễn ra khá ăn ý, nhịp nhàng, đúng yêu cầu kỹ thuật. Đây cũng là đòi hỏi cơ bản trong công tác chữa cháy, cứu hộ, cứu nạn của lực lượng PCCC trước các sự cố cháy nổ xảy ra ở mức độ nghiêm trọng. Qua đây, Đội Cảnh sát PCCC và Cứu nạn, cứu hộ cũng lưu ý 02 đơn vị nên đặc biệt quan tâm đến công tác kiểm tra, mua sắm, bổ sung các trang thiết bị phòng cháy, chữa cháy tại chỗ; đồng thời thường xuyên tổ chức các cuộc diễn tập để tổ PCCC tại chỗ từng bước nâng cao kiến thức, tính chuyên nghiệp trong công tác PCCC, đủ năng lực xử lý tốt các sự cố cháy nhỏ, bất ngờ tại cơ quan, doanh nghiệp. Cuộc diễn tập không chỉ có ý nghĩa thực tiễn cho đội ngũ cán bộ, nhân viên, người lao động làm việc tại cơ quan, doanh nghiệp mà còn là hình thức hướng dẫn, tuyên truyền trực quan và là bài học quý báu đối với tất cả người dân sống tại khu vực đông dân cư, biết cách xử lý tình huống để đảm bảo an toàn cho bản thân và gia đình khi có sự cố cháy nổ xảy ra.

 Tin, ảnh: Thanh Quang - Chí Hẹn

 

 

Thống kê truy cập
  • Đang online: 1
  • Hôm nay: 2914
  • Trong tuần: 36,517
  • Tất cả: 2,234,284