No title... No title... No title...
  • Tiểu Cần: Hội viên nông dân làm kinh tế giỏi

Trong thời gian qua, trên địa bàn xã Tân Hòa, huyện Tiểu Cần đã xuất hiện nhiều tấm gương hội viên nông dân vượt khó làm kinh tế giỏi. Trong đó, hội viên nông dân Ngô Văn Châu, cư ngụ ấp Trẹm là một trong những tấm gương điển hình vươn lên trong phát triển kinh tế ở địa phương từ mô hình kinh tế vườn.

• Ngân hàng CSXH huyện Tiểu Cần giải ngân vốn theo Nghị quyết 11 tại xã Phú Cần

Ngày 29/4/2022 Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tiểu Cần kết hợp với các ngành đoàn thể xã Phú Cần tổ chức giải ngân vốn theo Nghị quyết 11 của Chính phủ cho hộ dân trên địa bàn.

• Hiếu Tử: Thành lập nhóm “Tiết kiệm tín dụng làng xã”

Ngày 24/4/2022 Chi hội Phụ nữ ấp Ô Trom, xã Hiếu Tử triển khai và thành lập nhóm “Tiết kiệm tín dụng làng xã” nhằm tương trợ chị em phụ nữ phát triển kinh tế.

• Tiểu Cần: Tập huấn quản lý địch hại tổng hợp đối với sâu đầu đen hại dừa

Ngày 15/4/2022, tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Tân Hòa, Công ty Cổ phần Betrimex tổ chức lớp tập huấn triển khai các biện pháp quản lý địch hại tổng hợp đối với sâu đầu đen hại dừa cho nông dân trồng dừa trên địa bàn xã Tân Hòa.

• Tiểu Cần: Tăng cường các giải pháp phòng trừ sâu đầu đen trên cây dừa

Sâu đầu đen là loài sâu hại khá phổ biến, lây lan rất nhanh và gây hại nghiêm trọng trên cây dừa. Tại huyện Tiểu Cần, sâu đầu đen xuất hiện vào khoảng tháng 9/2021 đến nay với diện tích bị thiệt hại khoảng 20 ha, chủ yếu tại địa bàn 02 xã Tân Hòa và Long Thới.

• Hiếu Trung: Phát huy hiệu quả từ mô hình “Nuôi bò sinh sản”

Trong những năm qua, Hội nông dân xã Hiếu Trung, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh đã tập trung thực hiện dự án “Nuôi bò sinh sản” từ nguồn vốn ưu đãi Quỹ hỗ trợ nông dân tỉnh Trà Vinh. Ban Chấp hành Hội Nông dân xã đã xây dựng kế hoạch triển khai đến các chi hội, lập dự án đề nghị về trên để tiến hành thực hiện trên địa bàn ấp Tân Trung Kinh, xã Hiếu Trung.

• Hiếu Tử: Mô hình trồng Dừa xiêm Mã Lai của ông Trần Văn Khởi

Những năm qua, Hội Cựu chiến binh xã Hiếu Tử huyện Tiểu Cần đã đẩy mạnh tuyên truyền việc chuyển đổi cơ cấu cây trồng kém hiệu quả sang các loại cây trồng có giá trị kinh tế cao. Việc chuyển đổi trên đã góp phần nâng cao giá trị sản xuất trên cùng đơn vị diện tích. Điển hình như mô hình trồng Dừa xiêm Mã Lai của ông Trần Văn Khởi, hội viên Hội Cựu chiến binh của xã.

• Tiểu Cần: Phụ nữ Hiếu Trung phát huy Tổ Tiết kiệm và Vay vốn

Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Hiếu Trung, huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh đã phát huy vai trò trong việc tạo điều kiện, hỗ trợ cho phụ nữ, nhất là hộ gia đình phụ nữ nghèo, cận nghèo, khó khăn, gia đình chính sách,… có cơ hội tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi từ Phòng Giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (CSXH), chi nhánh huyện Tiểu Cần, để phát triển kinh tế gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững, làm giàu chính đáng.

• Ngân hàng CSXH huyện Tiểu Cần: Đồng hành cùng hội viên các đoàn thể và hộ nghèo

Những năm qua phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) huyện Tiểu Cần được xem là người bạn đồng hành với các hộ nghèo, hội viên các hội đoàn thể thông qua các nguồn vốn ủy thác. Từ các nguồn vốn này đã giúp cho nhiều hộ nghèo, hội viên nghèo trên địa bàn huyện có điều kiện đầu tư vào các mô hình phát triển kinh tế, vươn lên ổn định cuộc sống.

• Tiểu Cần: Thu hoạch lúa Đông Xuân không như kỳ vọng

Hiện nay bà con nông dân huyện Tiểu Cần đang bước vào thu hoạch rộ vụ lúa Đông Xuân năm 2021 - 2022. Năng suất và sản lượng được đánh giá ở mức tương đương với vụ Đông Xuân năm trước, tuy nhiên, với hàng loạt chi phí về phân bón, thuốc bảo vệ thực vật,… tăng cao nên bà con nông dân có lợi nhuận thấp, không được như kỳ vọng.

1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ...