No title... No title... No title...
 • Điện lực Tiểu Cần: Triển khai chương trình tuyên truyền “Tiết kiệm điện trong trường học”

            Ngày 26/11/2022 Điện lực Tiểu Cần kết hợp với Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện và Trường THPT Tiểu Cần tổ chức triển khai chương trình tuyên truyền “Tiết kiệm điện trong trường học” năm 2022, thông qua hoạt động ngoại khóa với chủ đề “Chung tay tiết kiệm điện, hành động nhỏ, ý nghĩa lớn”. Tham dự chương trình có đại diện Công ty Điện lực Trà Vinh, Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Trà Vinh, lãnh đạo Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện, Điện lực Tiểu Cần, Ban giám hiệu và 400 em học sinh của Trường THPT Tiểu Cần.

 • Tiểu Cần: Khuyến cáo khung lịch thời vụ xuống giống vụ lúa Đông Xuân 2022 - 2023

            Trên cơ sở Thông báo của Sở Nông nghiệp - PTNT và những dự báo bất lợi về diễn biến phức tạp của thời tiết, nước mặn xâm nhập vào những tháng cuối năm 2022; Phòng Nông nghiệp và PTNT huyện Tiểu Cần khuyến cáo bà con nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện chủ động xuống giống lúa Đông xuân 2022 - 2023 đúng theo lịch thời vụ.

 • Tiểu Cần: Chủ động ứng phó với triều cường

            Tình hình thời tiết, thiên tai diễn biến ngày càng bất thường, đặc biệt hiện nay đang bước vào những tháng cao điểm của mùa mưa với nhiều nguy cơ xảy ra sự cố thiên tai, nhất là triều cường. Việc chủ động gia cố kịp thời những tuyến đê bao xung yếu là điều cần thiết để đảm bảo an toàn tính mạng và tài sản của người dân sống xung quanh các tuyến đê bao mỗi khi triều cường dâng cao.

 • Tiểu Cần: Tìm giải pháp phòng trừ sâu đầu đen gây hại trên cây dừa bước đầu đem lại hiệu quả

          Huyện Tiểu Cần hiện có hơn 5.500 ha dừa, sản lượng hơn 54 triệu trái/năm. Đây được xem là một trong những loại cây trồng chủ lực của địa phương. Cây dừa cũng là nguồn thu nhập chính của rất nhiều hộ gia đình ở nông thôn và đã góp phần rất lớn vào tổng giá trị kinh tế hàng năm của địa phương. Do đó, ngành nông nghiệp huyện đã không ngừng triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm giúp nhà vườn phòng trừ các loại dịch hại trên cây dừa. Trong đó có đối tượng sâu đầu đen đã và đang gây hại trên cây dừa.

 • Tân Hòa: Hội LHPN xã giúp nhau phát triển kinh tế

          Những năm gần đây, bằng nhiều phong trào thi đua thiết thực, Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) xã Tân Hòa, huyện Tiểu Cần đã tổ chức nhiều hoạt động hỗ trợ phụ nữ phát triển kinh tế, từng bước cải thiện chất lượng cuộc sống cho chị em. Qua đó đã thu hút, tập hợp đông đảo hội viên, đồng thời nâng cao hiệu quả hoạt động của tổ chức hội.

 • Phòng giao dịch Ngân hàng CSXH huyện Tiểu Cần giải ngân vốn theo Nghị định 28 tại xã Tập Ngãi

          Ngày 11/10/2022, Phòng giao dịch Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Tiểu Cần tổ chức giải ngân vốn theo Nghị định số 28/2022/NĐ-CP ngày 26/4/2022 của Chính phủ cho các hộ dân trên địa bàn xã Tập Ngãi.

 • Tiểu Cần: Hiệu quả bước đầu mô hình trồng Bưởi Ruby xen Ổi Ruby

            Thời gian qua, Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Tiểu Cần đã đầu tư hỗ trợ thực hiện mô hình trồng Bưởi Ruby xen Ổi Ruby sử dụng công nghệ tưới tiết kiệm nước cho một số hộ dân trên địa bàn huyện, đến nay mô hình đang phát triển tốt, bước đầu mang lại hiệu quả kinh tế khả quan.

 • Tiểu Cần: Niềm vui từ Xuất khẩu lao động

           Những năm qua, chính sách Xuất khẩu lao động (XKLĐ) đã tạo nên hiệu quả tích cực trong đời sống của người dân. Để hỗ trợ người dân tham gia XKLĐ, Huyện ủy, UBND huyện Tiểu Cần đã có nhiều chính sách hỗ trợ, tạo điều kiện cho người dân có cơ hội tìm hiểu về nhu cầu tuyển dụng lao động thông qua các công ty được cấp phép làm dịch vụ XKLĐ. Bên cạnh đó, những gia đình có người thân lao động ở nước ngoài thấy được điều kiện lao động tốt và mức thu nhập khá nên đã tư vấn thêm cho anh em họ hàng cùng đi. Có người sau khi hết thời hạn hợp đồng lao động đã về nước và đăng kí đi lần 2, lần 3 với mong muốn có thêm vốn lập nghiệp.

 • Hiếu Trung: Khai giảng lớp Trồng rau an toàn

            Ngày 13/9/2022 Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tiểu Cần phối hợp Phòng Lao động - Thương binh và Xã hội huyện và UBND xã Hiếu Trung tổ chức khai giảng lớp nghề Trồng rau an toàn. 

 • Hội Cựu chiến binh huyện Tiểu Cần: Nét nổi bật qua 5 năm thực hiện các phong trào Cựu chiến binh

         Nhìn lại chặn đường 5 năm (2017 - 2022) với nhiều thuận lợi, khó khăn, thách thức đan xen, các cấp Hội Cựu chiến binh huyện Tiểu Cần luôn phát huy truyền thống “Bộ đội Cụ Hồ”, hoàn thành xuất sắc các mục tiêu, nhiệm vụ đề ra, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, giữ vững ổn định chính trị và đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương. 

  1 2 3 4 5 6 7 8 9 10  ... 
Bản đồ hành chính

 

 

Thống kê truy cập
 • Đang online: 60
 • Hôm nay: 104
 • Trong tuần: 37,349
 • Tất cả: 3,288,107