• Tiểu Cần: Kê khai hoạt động chăn nuôi gia súc, gia cầm

Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện Tiểu Cần vừa triển khai các biểu mẫu, phụ lục kèm theo Thông tư số 18/2023/TT-BNNPTNT ngày 15/12/2023 của Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn về sửa đổi, bổ sung một số điều của Thông tư số 23/2019/TT-BNNPTNT hướng dẫn một số điều của Luật Chăn nuôi về hoạt động chăn nuôi đến 11/11 xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

• Tiểu Cần: Tổ công tác của tỉnh kiểm tra, đánh giá hoạt động kinh tế tập thể, hợp tác xã

Ngày 07/6/2024 tổ công tác của Ban Chỉ đạo phát triển kinh tế tập thể (KTTT) và hợp tác xã (HTX) tỉnh Trà Vinh do ông Thái Phước Lộc - Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo làm tổ trưởng đã có buổi làm việc đánh giá hiệu quả hoạt động và tháo gỡ những vướng mắc, khó khăn của lĩnh vực HTX trên địa bàn huyện Tiểu Cần. Tiếp và làm việc với tổ công tác có ông Nguyễn Minh Mẫu - Phó Chủ tịch UBND huyện và các phòng, ban ngành huyện có liên quan; lãnh đạo UBND và HTX các xã, thị trấn trong huyện.

• Hội Nông dân Tiểu Cần: Ra mắt Chi hội Nông dân nghề nghiệp trồng cây có múi

Ngày 30/5/2024, Hội Nông dân huyện Tiểu Cần kết hợp Hội Nông dân xã Hiếu Trung tổ chức thành lập và ra mắt Chi hội Nông dân nghề nghiệp trồng cây có múi ở ấp Tân Trung Kinh. Ông Lê Thanh Bình - Chủ tịch Hội Nông dân huyện đến dự.

• Tiểu Cần: Đoàn công tác của tỉnh làm việc về công tác quản lý đất đai, tài nguyên và môi trường

Ngày 30/5/2024, đoàn công tác của tỉnh do ông Trần Văn Hùng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường làm trưởng đoàn có buổi làm việc với lãnh đạo huyện Tiểu Cần, các ngành liên quan và các xã - thị trấn về tình hình quản lý đất đai, tài nguyên, môi trường trên địa bàn huyện. Ông Nguyễn Văn Phương - TUV, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện; ông Nguyễn Văn Hùng - Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần tham dự.

• Tiểu Cần: Thành lập được 18 hợp tác xã và 149 tổ hợp tác

Ngày 29/5/2024, các Sáng lập viên Hợp tác xã nông nghiệp Tuân Hằng - xã Tân Hòa, huyện Tiểu Cần tổ chức hội nghị thành lập và ra mắt Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát nhiệm kỳ 2024 - 2028. Đại diện Ban chỉ đạo đổi mới phát triển kinh tế tập thể, hợp tác xã của huyện, cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và các thành viên hợp tác xã tham dự.

• Tiểu Cần: Thành lập Hợp tác xã nông nghiệp Tài Lợi, xã Long Thới

Ngày 17/5/2024, các sáng lập viên Hợp tác xã nông nghiệp Tài Lợi, xã Long Thới, huyện Tiểu Cần tổ chức hội nghị thành lập và ra mắt Hội đồng quản trị, Ban kiểm soát Hợp tác xã, nhiệm kỳ 2024 - 2029. Đại diện Liên minh Hợp tác xã tỉnh; ông Nguyễn Minh Mẫu - Phó Chủ tịch UBND huyện Tiểu Cần cùng lãnh đạo cấp ủy, chính quyền địa phương và 50 thành viên Hợp tác xã nông nghiệp Tài Lợi tham dự.

• Tiểu Cần: Tăng cường công tác kiểm soát giết mổ gia súc

Từ tháng 02 - 5/2024, Đội kiểm tra liên ngành phòng chống dịch bệnh nguy hiểm trên cây trồng, vật nuôi và động vật, thủy sản huyện Tiểu Cần đã tổ chức 08 lượt kiểm tra kiểm soát giết mổ, kiểm tra vệ sinh thú y, vận chuyển động vật, sản phẩm động vật trên địa bàn 11 xã, thị trấn trong huyện.

• Tiểu Cần: Khai giảng 03 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn

Trong 02 ngày 09 và 10/5/2024, Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên huyện Tiểu Cần phối hợp với Ủy ban nhân dân các xã Long Thới, Phú Cần, Tập Ngãi tổ chức khai giảng 03 lớp đào tạo nghề cho lao động nông thôn.

• Tiểu Cần: Tập huấn bồi dưỡng kiến thức về Hợp tác xã

Ngày 09/5/2024 Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh Trà Vinh kết hợp UBND huyện Tiểu Cần tổ chức hội nghị tập huấn bồi dưỡng kiến thức về HTX cho 50 thành viên Ban Chỉ đạo đổi mới phát triển HTX của huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

• Tiểu Cần: Hội Nông dân tỉnh hướng dẫn kỹ thuật ủ phân hữu cơ, sử dụng trong sản xuất nông nghiệp

Ngày 04/5/2024, Hội Nông dân tỉnh Trà Vinh phối hợp với Hội Nông dân huyện Tiểu Cần chọn xã Phú Cần làm điểm tổ chức hướng dẫn kỹ thuật ủ phân hữu cơ, sử dụng trong sản xuất nông nghiệp cho khoảng 50 nông dân các xã Phú Cần, Tân Hùng và Tập Ngãi. Ông Phạm Quốc Việt - Phó Chủ tịch Hội Nông dân tỉnh; ông Lê Thanh Bình - Chủ tịch Hội Nông dân huyện đến dự.